Chào các bạn, chắc hẳn các bạn đều biết tới cây Tùng La Hán đúng không? Tùng La Hán được biết tới là một loại cây được các nghệ nhân chăm sóc vô cùng cẩn thận. Bởi vì Tùng La Hán có tính kinh tế rất cao. Tùy vào độ tuổi của Tùng La Hán và các thế, dáng của cây mà được giao bán với giá từ vài trăm nghìn, vài triệu, vài chục triêu, thậm chí lên tới hàng trăm triệu, hàng tỉ Việt Nam Đồng. Hôm nay blog xaydungnamdinh.com chia sẻ với các bạn Tùng la hán có tên gọi tiếng anh là gì?

Giới thiệu về tùng la hán có tên tiếng anh là gì

Tùng La Hán là loại cây thuộc họ với nhà cây thông. Hay tùng la hán có tên gọi khác là cây Vạn Niên, tên tiếng anh là Podocarpus macrophyllus

tung la han 1024x538 - [Bạn có biết] Tùng la hán tên tiếng anh là gì

Tùng La hán

Nguồn gốc của Tùng La Hán

Tùng la hán có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, Nhật Bản được nhập về Việt Nam được trồng rộng khắp Việt Nam. Đặc Biệt Tùng la hán được các nghệ nhân tạo thế, tạo hình rất đẹp, bề thế. Trong đó phải kể đến các nghệ nhân ở xã Điền Xá – Nam Trực – Nam Định.

Tùng la hán ( Vạn Niên) được xem là cây phong thủy mang ý nghĩa là trường thọ

Đặc điểm của Tùng la hán

dac diem cua tung la han 1024x768 - [Bạn có biết] Tùng la hán tên tiếng anh là gì

Đặc điểm của cây Tùng la hán

Tùng la hán là loại cây thân mộc, mềm dẻo. Chịu khô, chịu hạn rất tốt. Thích hợp với khí hậu nóng ẩm. Tùng la hán có khả năng chịu lạnh rất kém nên vào mùa đông thường cây sẽ ra ít hoặc không nảy lộc, cây cằn cỗi.

Lá Tùng la hán có dạng hình ốc xoắn, mọc dày và so le nhau và có màu xanh đậm. Lá cây thường rất ít rụng, bền quanh năm.

Quả của tùng la hán có hình thoi dạng như quả trứng. Khi già, chín quả có hình ông La Hán nên được gọi là Tùng la hán.

Tùng La hán là loại cây sống được lâu năm, Chiều cao của cây có thể cao lên tới 10-12m tùy vào các chăm sóc cũng như cắt tỉa của các nghệ nhân.

Tùng la hán ngày nay được xem là loại cây cảnh có giá trị cao, được thiết kế trang trí ở những nơi sang trọng, bề thế. Hoặc được trang trí thành những đồi tùng đẹp ở những khu như biệt thự, quán cafe, quán ăn sang trọng.

Tùng La hán hiện nay được trồng và cắt tỉa nghệ thuật đẹp ở các làng nghề ở tỉnh Nam Định và nổi tiếng có các làng nghề của huyện Nam Trực như, xã Nam Toàn, Điền Xã, các làng nghề ở các huyện như Hải Hậu, Giao thủy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X