Trang chủ Cẩm Nang Những điều cấm kỵ khi sửa chữa nhà cửa

Những điều cấm kỵ khi sửa chữa nhà cửa

206
0
Chia sẻ
Những điều cấm kỵ khi sửa chữa nhà cửa
Những điều cấm kỵ khi sửa chữa nhà cửa

Những điều cấm kỵ khi sửa chữa nhà cửa

Việc sửa chữa nhà cửa cũng rất quan trọng nhưng không cần quá quy tắc khi chọn năm phù hợp với tuổi gia chủ hay mượn tuổi để sửa nhà, chỉ cần chọn ngày tốt, đại cát đại quý phù hợp với gia chủ giúp mọi việc diễn ra được thuận lợi suôn sẻ, tạo phong thủy tốt giúp ngôi nhà bền vững, phát tài phát lộc.

Những điều cấm kỵ khi sửa chữa nhà cửa – sửa phòng khách

Phòng khách là nơi đón tiếp khách chính của gia đình nên khi sửa chữa cần thay đổi tông màu mới mẻ, thẩm mỹ. Màu sắc phù hợp với phong thủy gia chủ và tăng thêm vẻ đẹp mới, sang trọng giành cho nội thất căn phòng.

Những điều cấm kỵ khi sửa chữa ngoại thất:

  • Ngoại thất ngôi nhà bị ảnh hưởng trực tiếp từ ánh nắng gay gắt của mặt trời theo thời gian cửa gỗ và tường sẽ bị hư hại bạc màu, bong tróc sơn, ố vàng đóng rêu móc; nứt tường do dư chấn… Nên việc tu sửa, tô sơn lại tường trả lại vẻ đẹp cho ngôi như ban đầu là rất cần thiết.

Những điều cấm kỵ khi sửa chữa nhà cửa – sửa chữa nhà bếp

  • Bếp và bồn rửa không được đặt đối diện hoặc quá gần nhau, tủ lạnh cũng thế vì bếp đại diện hành hỏa, bồn rửa đại diện cho hành thủy, tủ lạnh hành kim (kinh sinh thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim) nên đặt 3 thiết bị này đạt thành hình tam giác là thích hợp nhất.
  • Phòng bếp không nên đặt đối diện phòng ngủ và phòng vệ sinh sẽ gây mất giấc ngủ trong quá trình chế biến và không hợp vệ sinh khi cửa nhà vệ sinh đối diện bếp.
  • Cửa phòng bếp, cửa sau và cửa trước không được thiết kế trên cùng một đường thẳng, sẽ gây bất hòa và thất thoát tiền tài cho gia đình.
  • Bếp không nên đặt cạnh cửa sổ hoặc đối diện cửa ra vào, gió sẽ làm bay mùi thức ăn, khói, những đốm lửa lan khắp phòng…
  • Bàn ăn không nên đặt quá gần cửa ra vào và không nên để những vật nhọn hướng thẳng vào bếp gây bất tiện và bất an nhất là cạnh bàn hay những đồ vật trên bàn.

Những điều cấm kỵ khi sửa chữa phòng ngủ

  • Giường tránh đặt gần cửa gây khó khăn trong đi lại.
  • Cửa phòng ngủ không được đặt đối diện bếp sẽ gây mất giấc khi đầu bếp đang chế biến, nấu ăn.
  • Khi có nhu cầu xây dựng thêm nhà vệ sinh trong không gian phòng ngủ thì không nên đặt cửa nhà vệ sinh đối diện giường và nhà vệ sinh luôn sạch sẽ thông thoáng.
  • Gương lớn không được đặt đối diện giường sẽ tạo cảm giác bất an khi ngủ.

Xem Thêm : Xây Nhà Trọn Gói Tại Huyện Mỹ Lộc

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Điện thoại: 0912 769 843 – 0979 115 765
Email: quanghabdg@gmail.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây